പച്ചക്കറികളിലെ വൈദ്യൻ

പച്ചക്കറികളിലെ വൈദ്യൻ


പ്ര​കൃ​തി​യു​ടെ ഇൻ​സു​ലിൻ ക​ല​വറ എ​ന്നാ​ണ് കോ​വ​യ്ക്ക അ​റി​യ​പ്പെ​ടു​ന്ന​ത്.

പാൻ​ക്രി​യാ​സി​ലെ ബീ​റ്റാ കോ​ശ​ങ്ങ​ളെ ഉ​ത്തേ​ജി​പ്പി​ച്ച് കൂ​ടു​തൽ ഇൻ​സു​ലിൻ ഉ​ത്പാ​ദി​പ്പി​ക്കാ​നും ന​മ്മു​ടെ ശ​രീ​ര​ത്തി​ലെ ന​ശി​ച്ചു​കൊ​ണ്ടി​രി​ക്കു​ന്ന കോ​ശ​ങ്ങ​ളെ പു​ന​രു​ദ്ധ​രി​ക്കാ​നും കോ​വ​ലി​നു പ്ര​ത്യേക ക​ഴി​വു​ണ്ട്.

പ്രോ​ട്ടീൻ, വി​റ്റാ​മിൻ സി എ​ന്നി​വ​യാൽ സ​മ്പ​ന്ന​വു​മാ​ണ് കോ​വ​യ്ക്ക.

കോ​വ​യ്ക്ക ഉ​ണ​ക്കി ​പൊ​ടി​ച്ച് പ​ത്തു ഗ്രാം വീ​തം ദി​വ​സ​വും ര​ണ്ടു നേ​രം ക​ഴി​ക്കാം.

കോ​വ​യ്ക്ക വേ​വി​ക്കാ​തെ ക​ഴി​ക്കു​ന്ന​തും പ്ര​മേഹ രോ​ഗി​കൾ​ക്ക് ഉ​ത്ത​മ​മാ​ണ്.

ശ​രീ​ര​ത്തി​നു കു​ളിർ​മ്മ ന​ല്കു​ന്ന​തും ആ​രോ​ഗ്യ​ദാ​യ​ക​വു​മാ​ണ്.

ത്വ​ക്‌ രോ​ഗ​ങ്ങ​ളെ പ്ര​തി​രോ​ധി​ക്കാ​നും ത്വ​ക്കി​ന്റെ സം​ര​ക്ഷ​ണ​ത്തി​നും കോ​വ​യ്ക്ക ഭ​ക്ഷ​ണ​ത്തിൽ ഉൾ​പ്പെ​ടു​ത്തി​യാൽ മ​തി.

കോ​വ​ലി​ന്റെ ഇ​ല​യ്ക്കും ഔ​ഷ​ധ​ഗു​ണ​മു​ണ്ട്.

കോ​വ​യ്‌​ക്ക​യു​ടെ ഇല വേ​വി​ച്ച് ഉ​ണ​ക്കി പൊ​ടി​യാ​ക്കി ക​ഴി​ക്കു​ന്ന​തും, പ്ര​മേഹ രോ​ഗി​കൾ നി​ത്യ​വും അ​വ​രു​ടെ ഭ​ക്ഷ​ണ​ത്തിൽ കോ​വ​യ്ക്ക ഉൾ​പ്പെ​ടു​ത്തു​ന്ന​തും വ​ള​രെ ന​ല്ല​താ​ണ്.

അഭിപ്രായങ്ങള്‍

ഈ ബ്ലോഗിൽ നിന്നുള്ള ജനപ്രിയ പോസ്റ്റുകള്‍‌

നിറം മാറും ശലഭം (Blue Morpho Butterfly)

12.പ്രശ്നപരിഹരണ രീതി (Problem-Solving Method)

Piles (മൂലക്കുരു )